Điều trị bệnh cường giáp bằng thảo dược.

photo-1637032486514

Cường giáp (hay còn gọi cường giáp trạng, cường chức năng tuyến giáp) là hội chứng gây ra do tuyến giáp hoạt động quá mức cần thiết nên sinh ra quá nhiều hormone tuyến giáp. Bệnh thường ảnh hưởng đến nữ giới nhiều hơn nam giới.

photo-1637032486514

Bệnh cường giáp nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây bệnh cường giáp

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh cường giáp, trong đó 80-90% người bị cường giáp là do bị bệnh Basedow (hay còn gọi là bệnh Graves, bướu giáp độc lan tỏa…). Bệnh Basedow là một loại bệnh tự miễn khiến hệ miễn dịch tấn công ngược lại chính các mô trong cơ thể và dẫn đến tuyến giáp hoạt động bất thường. Bệnh do yếu tố di truyền (không lây nhiễm) và cũng hay xuất hiện ở những người hút thuốc lá. Người mắc bệnh Basedow có tuyến giáp phình to và bị phồng nhãn cầu (chứng lồi mắt).

Người bị cường giáp còn có thể do các nguyên nhân như: Viêm tuyến giáp, bướu tuyến giáp thể đa nhân, u độc tuyến giáp hay sử dụng quá nhiều thuốc tuyến giáp; Do khẩu phần ăn quá nhiều iod và sử dụng nhiều hormone tuyến giáp tổng hợp. Ngoài ra, một số trường hợp bị cường giáp không có nguyên nhân rõ ràng.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, cường giáp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch, thậm chí suy tim; Cơn bão giáp (triệu chứng đột ngột trở nặng đe dọa đến tính mạng). 

photo-1637032489382

Nếu cường giáp không được kiểm soát sẽ gây lồi mắt, suy giảm thị lực

Sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ duy trì sự ổn định của tuyến giáp trạng

Để ngăn ngừa các biến chứng, hỗ trợ cải thiện bệnh cường giápbên cạnh việc tuân thủ phác đồ của bác sĩngười bệnh có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dượctrong đó là sản phẩm chứa thành phần chính từ hải tảo. Nghiên cứu tại Trung Quốc năm 2012 cho thấy các hoạt chất sinh học trong hải tảo đóng vai trò như chất hỗ trợ điều hòa miễn dịch và có ích trong việc hỗ trợ cải thiện cường giáp.

Ngoài hải tảo, sản phẩm còn chứa nhiều thảo dược quý khác như: khổ sâm nam, bán biên liên, ba chạc, lá nem,… giúp hỗ trợ điều hòa hormone tuyến giáp, hỗ trợ cải thiện triệu chứng cường giáp an toàn, hiệu quả.

Khi mắc bệnh cường giáp, bạn hãy tuân thủ phác đồ điều trị kết hợp với sử dụng các sản phẩm thảo dược. Đặc biệt là dùng sản phẩm chứa thành phần chính từ hải tảo mỗi ngày để bệnh cường giáp sớm được cải thiện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*